Đánh Giá Tiềm Năng Cho Thuê Vinhomes Gallery Giảng Võ?

Theo các phân tích của các chuyên gia và theo thống kê lợi nhuận từ căn hộ cho thuê đang ở mức thu nhập ròng từ 6-6,5% và đang có xu hướng tiếp tục tăng thể hiện sự trỗi dậy mạnh mẽ của kênh đầu tư này. Đặc biệt với dòng căn hộ hạng A với vị trí đẹp, tiện ích đồng bộ thì lượng cung đang còn khá khan hiếm. Tỉ lệ lấp phòng luôn đạt con số trên 80% ở các quận nội thành, mang lại lợi nhuận có thể tới 10% cho nhà đầu tư. 2019 khi các dự án cao cấp trong nội đô chào đón ra thị trường không nhiều, đặc biệt trong các quận nội thành như Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Thanh Xuân….

Vinhomes Gallery Giảng Võ dự kiến sắp được chào đón thị trường sẽ mang lại nguồn cung căn hộ vô cùng dồi dào , mở ra nhiều cơ hội đầu tư cho các nhà đầu tư. Lựa chọn sản phẩm nào? mua ở thời điểm nào? có nên sử dụng gói hỗ trơ tài chính hay không? đó là những câu hỏi mà các nhà đầu tư luôn quan tâm? hãy cùng chúng tôi phân tích các vấn đề nêu trên để lựa chọn cho mình 1 kênh đầu tư chính xác nhất giúp tiết kiệm chi phí đầu tư mà mang lại hiệu quả cao cho nhà đầu tư.

1. Nên chọn sản phẩm nào để đầu tư tại Vinhomes Gallery?

Sở hữu vị trí đẹp như Vinhomes Giangr Võ thì không cần nói nhiều về tiềm năng cho thuê giá cao và tỉ lệ lấp phòng tại đây. Vấn đề là chọn sản phẩm nào để đầu tư? Với Vinhomes Gallery dự kiến chủ đầu tư sẽ chào bán 2 dạng căn hộ là căn hộ dịch vụ cao cấp và căn hộ văn phòng với tên gọi khác là Officetel.

Xem thêm: có nên mua đầu tư Officetel Vinhomes Gallery

Với các nhà đầu tư có tư tưởng mới thì những dòng sản phẩm mang lại tỉ suất sinh lời cao đó là sản phẩm đầu tư tốt. Officetel mang lại đúng sự kỳ vọng đó, với tỉ lệ cho thuê và tỉ lệ lấp phòng với căn hộ officetel với căn hộ diện tích bé luôn ở mức cao, dễ cho thuê hơn và giá cho thuê cao hơn 20-30% so với căn hộ thông thường. Điều đặc biệt nữa là tuy giá cho thuê cao hơn nhưng nhà đầu tư không phải đầu tư tiền nội thất ( với chi phí nội thất luôn ở mức 10% so với tổng giá trị căn hộ) và nội thất đó theo thời gian sẽ bị hao mòn và nhà đầu tư phải chịu khoản này. Giá cho thuê cao tuy nhiên nhà đầu tư còn được lợi nữa là giá mua căn hộ Officetel luôn thấp hơn 15-20% so với căn hộ để ở. Với Officetel thì hiện tại pháp lý vẫn chưa rõ ràng, nhà đầu tư tạm thời vẫn sở hữu căn hộ với thời  gian sở hữu 50 năm và sau đó liệu có được gia hạn tiếp hay phải mua lại vẫn phải để thời gian trả lời.

Minh họa nội thất căn hộ Vinhomes Gallery

Còn với những nhà đầu tư chung thành với sản phẩm căn hộ thì lựa chọn sản phẩm căn hộ có diện tích bé đang là xu hướng đầu tư mới. Bởi vì xu hướng thuê căn hộ càng thể hiện rõ nét tiềm năng cho thuê của dạng căn hộ này. Đại đa số khách hàng thuê căn hộ cao cấp là các chuyên gia người nước ngoài hoặc khách hàng là chủ doanh nghiệp có thời gian công tác ngắn ngày. 25% lượng khách hàng thuê đến từ những chuyên viên phần mềm làm việc theo dự án, hỗ trợ kỹ thuật cho các cổng thông tin mua sắm trực tuyến, nghiên cứu khảo sát thị trường, hành vi người tiêu dùng đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. 25% còn lại thuộc vào nhóm kỹ sư, chuyên viên tư vấn chuyên ngành cho những công ty trong nước đang mở rộng quy mô kinh doanh. Các căn hộ có diện tích bé, giá cho thuê thấp là sự lựa chọn hàng đầu của họ.

Trong đầu tư giá trị theo các chuyên gia phân tích thì sản phẩm nào mang lại tỉ lệ sinh lời cao là sản phẩm nên chọn để đầu tư, còn lựa chọn sản phẩm nào là quyền quyết định của các nhà đầu tư.

2. Nên mua ở thời điểm đầu mở bán hay chờ đợi thị trường để đưa ra quyết định?

Nhiều nhà đầu tư cho rằng, với lượng căn hộ lớn và giá bán căn hộ Vinhomes Gallery sẽ ở mức cao và kén khách hàng. Như vậy xu hướng càng về sau chủ đầu tư sẽ càng chào bán với mức giá rẻ hơn kèm các chương trình khuyến mãi quà tặng hấp dẫn hơn. Suy nghĩ vậy có thể đúng với các dự án khác nhưng nếu áp dụng với Vinhomes Gallery thì sao? Xem thêm: Giá bán Vinhomes Gallery có quá đắt

Các nhà đầu tư nên nhớ tất cả các dự án đã chào bán ở Hà Nội của Vinhomes chưa có dự án nào chưa tăng giá với mức tăng trung bình từ 20-35% so với giá trị ban đầu và vẫn còn tăng theo thời gian điển hình như Vinhomes Times City, Vinhoms Gardenia, Vinhomes Royal City, Vinhomes Riverside, Vinhomes Skylake….

Minh họa nội thất phòng khách Vinhomes Giảng Võ

Nên mua Vinhomes Gallery ở thời điểm đầu hay chờ đợi?

Theo các chuyên gia bán hàng Vinhomes lâu năm chia sẻ “giá bán căn hộ tại thời điểm đầu của các dự án Vinhomes luôn là mức giá tốt nhất”. Điều đó hoàn toàn đúng theo quy luật vận hành của bất động sản. Với dự án khi chưa hình thành thì giá trị bất động sản chưa tăng. Vị trí đẹp như Vinhomes Gallery, sự đầu tư bài bản và chuyên nghiệp của một chủ đầu tư lớn như Vinhomes thì đây sẽ là đại đô thị mang tầm cỡ quốc tế, mang lại một môi trường sống mơ ước của hàng triệu người dân thủ đô. Đây là món quà dành cho chủ nhân thành đạt sở hữu nó, sở hữu căn hộ tại Vinhomes Gallery ngoài sở hữu một chốn ở còn sở hữu cho mình cả 1 thiên đường sống. Nhiều nhà đầu tư thắc mắc, càng về sau chủ đầu tư càng đưa ra những gói tài chính hấp dẫn và quà tặng nhiều hơn. Tuy nhiên theo quy trình bán hàng mà Vinhomes áp dụng là hàng tháng tăng giá 1 lần, mỗi lần 2-3% điều đó khẳng định rằng để nhận được quà và chiết khấu đó thì nhà đầu tư đã sở hữu cho mình căn hộ ở mức giá cao hơn rất nhiều so với thời gian đầu mở bán. Lựa chọn chiết khấu cao hay lựa chọn mức giá thấp ban đầu? để lựa chọn được thì nhà đầu tư nên cân nhắc thêm gói hỗ trợ tài chính để đưa ra lựa chọn đúng đắn.

3. Có nên sử dụng gói tài chính của chủ đầu tư?

Dùng đòn bẩy tài chính là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của nhà đầu tư. Dùng tiền của người khác để đầu tư cho mình đó chính là cách đầu tư của các nhà triệu phú đô la trên thế giới. Nhưng dùng làm sao để đầu tư an toàn đó mới là vấn đề của các nhà đầu tư. Hiện nay các chủ đầu tư luôn đưa ra các gói hỗ trợ tài chính hấp dẫn để thu hút khách hàng. Với Vinhomes Gallery gói hỗ trợ tài chính thông thường là hỗ trợ vay 70 hoặc 80% giá trị căn hộ với lãi suất 0% cho đến thời gian nhận nhà và thời gian vay vốn được kéo dài lên tới 35 năm. Theo chia sẻ của một số nhà đầu tư chuyên nghiệp, họ đang có được những gói vay ưu đãi mới gói vay 6-7% thấp hơn những gói vay thông thường. Đó có thể là đòn bẩy cực tốt của các nhà đầu tư khi đầu tư vào bất động sản bởi vì với tiềm năng và giá cho thuê hiện tại thì lợi nhuận đang cao hơn với lãi suất ngân hàng. Từ đây nhà đầu tư ngoài 30% vốn ban đầu đang hưởng lợi nhuận chênh lệch 2-3% sau khi trừ mọi chi phí từ căn hộ cho thuê.Hiện nay bất động sản vẫn là kênh giữ tiền an toàn điều đó thể hiện rõ khi tại sao người giầu thích mua căn hộ cho thuê hơn là gửi tiền ngân hàng.

Đầu tư thành bại là ở thời điểm đưa ra quyết định, với một vài chia sẻ trên hi vọng sẽ giúp các nhà đầu tư lựa chọn cho mình một thời điểm đầu tư thích hợp!